Phong thủy phòng ngủ là một trong những vấn đề rất quan trọng trong mọi gia đình bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày lao động vất vả. Vì vậy trong nhiều năm qua khi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói cho Quý khách hàng, Hãng Taxi Tải Nam Khánh đã nhận được sự quan tâm của không ít Quý khách về cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy, những điều cấm kỵ trong phòng ngủ để có thể tránh được những điều không may mắn cho gia chủ. Do đó để giúp Quý khách có những thông tin đầy đủ và chính xác về vấn đề này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia phong thủy và tổng hợp thông tin về 14 điều cấm kỵ trong phòng ngủ dưới đây để Quý khách có thể áp dụng và bố trí phòng ngủ của gia đình.

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ Quý khách nên biết

Điều cấm kỵ 01: Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh

Điều cấm kỵ 01: Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh

Tuy đây là một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ nhưng hiện tượng này lại rất hay xảy ra tại các khu nhà trọ, khu tập thể nhỏ… Theo các chuyên gia về phong thủy, hiện tượng này có thể gây ra các bệnh về xương khớp, các bệnh về cơ bắp và có thể khiến cho tiền bạc của chủ nhà bị thất thoát. Điều này được lý giải là do phòng tắm/nhà vệ sinh chính là nơi ẩm ướt nhất của ngôi nhà, thường lưu lại mùi hôi khó chịu nên nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà tắm/nhà vệ sinh thì Quý khách sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực, không trong lành.

Điều cấm kỵ 02: Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng.

Điều cấm kỵ 02: Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng.

Đây cũng là một trong những vấn đề rất quan trọng Quý khách nên tránh khi bố trí phòng ngủ. Việc đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng có thể ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trên cơ thể, tùy thuộc cánh cửa đối diện với từng phần cơ thể khi nằm ngủ trên giường sẽ có hậu quả khác nhau. Cụ thể như sau:
Nếu cửa phòng của Quý khách đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.
Nếu cửa phòng của Quý khách đối diện với phần thân sẽ gây ra bệnh đau dạ dày và các bệnh liên quan đến khoang bụng.
Nếu cửa phòng của Quý khách đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân. 

Điều cấm kỵ 03: Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Điều cấm kỵ 03: Cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Đây cũng là một trong những điều điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà Quý khách cần phải lưu ý. Theo nhiều chuyên gia về phong thủy, trường hợp cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ còn xấu hơn so với điều cấm kỵ 01 (cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà tắm hay nhà vệ sinh). Nếu bố trí cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ, sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng. Nếu vấn đề này xảy ra liên tục trong thời gian dài, nó có thể dẫn đến nhiều loại bệnh tật nghiêm trọng khác. Do đó khi chuyển nhà về nhà mới, tốt nhất Quý khách nên bố trí phòng ngủ hợp phong thủy ngay từ đầu để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và nhiều vấn đề khác.

Điều cấm kỵ 04: Đặt gương trong phòng ngủ đối diện với giường ngủ

Điều cấm kỵ 04: Đặt gương trong phòng ngủ đối diện với giường ngủ

Nếu trong phòng ngủ Quý khách nằm ngủ đối diện với gương có thể khiến gia chủ dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, hay gặp ác mộng và khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện. Trong trường hợp thực sự cần phải có gương soi, Quý khách chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ để tránh những điều xấu có thể xảy ra.

Điều cấm kỵ 05: Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Điều cấm kỵ 05: Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Nếu ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà của ngôi nhà, nó sẽ khiến Quý khách cảm thấy bị một áp lực đè nặng. Điều này nếu không được khắc phục sớm có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triền miên. Nghiêm trọng hơn, nó có thể khiến sa sút nặng nề về tài vận, hoạn lộ cũng không hanh thông… Do đó nếu không gian phòng ngủ cho phép, Quý khách có thể bố trí giường ngủ sao cho tránh các vấn đề kiêng kỵ để đảm bảo về sức khỏe. 

Điều cấm kỵ 06: Vị trí giường ngủ đối diện với góc nhọn

Điều cấm kỵ 06: Vị trí giường ngủ đối diện với góc nhọn

Nếu không có những giải pháp hợp lý, tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện. Vì vậy tốt nhất Quý khách nên giải quyết bằng cách thay đổi vị trí giường hoặc treo một mảnh vải ngay tại vị trí đó để làm giảm sự hung hại trong phong thủy phòng ngủ

Điều cấm kỵ 07: Đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang

Điều cấm kỵ 07: Đặt giường ngủ nằm dưới cầu thang

Đây là một vị trí đặt giường được coi là cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và không may mắn. Do đó một giải pháp tốt nhất để tránh gặp những vấn đề này, Quý khách có thể chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Điều cấm kỵ 08: Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Điều cấm kỵ 08: Phần đầu đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Nếu đầu giường ngủ của Quý khách kê đối diện với phía sau bồn cầu thông qua một bức tường, Quý khách có thể phải chịu đựng những bệnh đau đầu triền miên, rối loạn ý thức hệ và tâm trí thì rất khó tập trung. Do đó nếu gặp trường hợp này, tốt nhất Quý khách nên di chuyển giường ngủ đến vị trí khác tốt hơn trong phòng, đồng thời phải đảm bảo không phi phạm vào những điều cấm kỵ khác trong phòng ngủ.

Điều cấm kỵ 09: Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Điều cấm kỵ 09: Phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Theo các chuyên gia, đầu giường đối diện phía sau bàn thờ thông qua một bức tường là một vị trí đại kỵ, và Quý khách nên tránh tuyệt đối không được kê như vậy để tránh xảy ra các vấn đề không mong muốn như vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau hoặc dễ xảy ra tình trạng lạnh nhạt về mặt tình cảm luyến ái, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu. Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí của giường ngủ, Quý khách có thể sử dụng một số biện pháp hóa giải như dùng ván gỗ hoặc bê tông để ngăn phòng ngủ với bàn thờ, biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải mái hoặc thành một cái kho để chứa đồ đạc.

Điều cấm kỵ 10: Đầu giường thiếu điểm tựa vững chắc

Điều cấm kỵ 10: Đầu giường thiếu điểm tựa vững chắc

Theo phong thủy, đầu giường phải được tựa vào 1 bức tường bằng phẳng và vũng chắc để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ cũng như những nhiều vấn đề khác. Vì vậy khi bố trí phòng ngủ, ngoài những điều cấm kỵ trong phòng ngủ ở trên, Quý khách cũng cần lưu ý kê giường hợp lý sao cho đầu giường có một điểm tựa vững chắc.

Điều cấm kỵ 11: Đặt TiVi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Điều cấm kỵ 11: Đặt TiVi, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, bồi bổ tinh thần và phục hồi năng lượng cho ngày mới. Do đó nếu đặt tivi hay hệ thống âm thanh phía trước giường ngủ, có thể Quý khách sẽ có xu hướng xem các chương trình tivi khoảng 1 hoặc vài tiếng cho đến khi buồn ngủ, khi đó số giờ ngủ sẽ bị rút ngắn xuống và làm ảnh hướng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến năng lượng dành cho ngày hôm sau của Quý khách. Đặc biệt với các thiết bị di đông như điện thoại, Quý khách nên tránh không để đầu giường hay gần giường ngủ để tránh các bức xạ phát ra gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều cấm kỵ 12: Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Điều cấm kỵ 12: Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Theo khoa học hiện đại, nếu Quý khách lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường, luồng không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể. Đặc biệt trong khi ngủ, những lỗ chân lông thường có xu hướng mở ra nên Quý khách rất dễ bị các bênh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu. Do đó khi lắp đặt điều hòa hay kê giường ngủ, Quý khách cần tránh điều này xảy ra để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Điều cấm kỵ 13: Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Điều cấm kỵ 13: Giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh

Đây cũng là một vấn đề xảy ra khá phổ biến tại các phòng trọ sinh viên hay công nhân viên khi đi ở trọ. Nếu giường ngủ nằm phía trên/bên dưới bếp nấu hoặc phòng tắm/nhà vệ sinh thì chức năng gan của Quý khách sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, phòng tắm/nhà vệ sinh chính là những nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, bụi bẩn… nên có thể gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe cho gia chủ.

Điều cấm kỵ 14: Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Điều cấm kỵ 14: Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Không giống như phòng khách, giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ của gia đình. Ngoài ra, Quý khách cần tránh trang trí trần nhà với gương hoặc một vài chi tiết nghệ thuật để đảm bảo cho giấc ngủ và tránh sinh ra nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Như vậy trên đây là toàn bộ những điều cấm kỵ trong phòng ngủ để Quý khách có thể tham khảo và tránh xa để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc của chính mình và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, khi có nhu cầu về dịch vụ chuyển nhà, Quý khách xin hãy liên hệ với Hãng Taxi Tải Nam Khánh để được phục vụ chuyên nghiệp.

Bài viết có sử dụng ảnh infographic của website: lichngaytot.com

14 điều cấm kỵ trong phòng ngủ Quý khách cần lưu ý
5 (100%) 15 votes

Bài viết liên quan: