Theo văn hóa truyền thống của người Việt Nam ta, việc thờ cúng là một công việc rất quan trọng mỗi khi thực hiện các công việc lớn, đặc biệt là công việc chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng. Chính vì vậy, các nghi lễ cúng chuyển văn phòng mới là rất quan trọng và mang ý nghĩa khẩn xin các Thần linh phù hộ cho việc làm ăn của cả cơ quan doanh nghiệp được thuận buồm xuôi gió. Do đó bên cạnh việc chuẩn bị mâm cũng nhập trạch, Quý khách cần phải chuẩn bị một bài văn khấn chuyển văn phòng chuẩn nhất để công việc làm ăn của doanh nghiệp gặp nhiều thuận lợi. Vì vậy, để tạo điều kiện cho Quý khách chuyển văn phòng trọn gói được diễn ra một cách tốt đẹp giúp mang lại sự bình yên và may mắn, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin chia sẻ những thông tin cần thiết về lễ nhập trạch văn phòng mới như sau:

Chuẩn bị đồ cúng nhập trạch văn phòng mới

Song song với việc chuẩn bị bài cúng chuyển văn phòng mới, Quý khách cũng cần phải quan tâm đến việc chuẩn bị đồ cũng sao cho đầy đủ và chu toàn nhất. Theo quan niệm tâm linh, các lễ vậy gồm một mâm ngũ quả, hoa tươi (thường là hoa hồng hoặc hoa cúc vàng), nhang đèn, miếng thịt luộc, con tôm luộc, trứng vịt luộc, xôi thịt, cháo trắng, thuốc – nước ngọt – bia, 3 miếng trầu cau, giấy vàng bạc, 1 đĩa muối gạo, 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước. Quý khashc lưu ý rằng sau khi cúng xong, gia chủ đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo trước còn riêng 3 hũ muối – gạo – nước thì cất lại thật kỹ.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội giá rẻ uy tín chuyên nghiệp

Nghi lễ nhập trạch về văn phòng mới

Theo quan niệm tâm linh, khi doanh nghiệp đã chuyển đến văn phòng mới, đầu tiên chủ văn phòng nên mang là cái ghế đã sử dụng, tiếp đó là những lễ vật cúng thần linh đã chuẩn bị trước đó. Các lễ vật được dọn ra mâm và bày lên bàn kê theo hướng đẹp. Đích thân chủ văn phòng thắp nhang vào lư nhang và khấn bài cúng chuyển văn phòng mới.

Theo một số chuyên gia về phong thủy, thời điểm lựa chọn để chuyển văn phòng tốt nhất là vào buổi sáng, tránh trường hợp chuyển vào buổi chiều tối. Bởi đây là thời điểm có nhiều khí xấu sẽ ảnh hưởng không tốt tới nếu chuyển trong thời gian này có thể mang những điềm không may mắn tới doanh nghiệp mình.

Nội dung bài văn khấn chuyển văn phòng chuẩn nhất

Con nam mô ai di đà phật (3 lần)

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần; Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương; Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần; Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Con tên là……… Sinh niên………

Hiện nay ngụ tại………….

Con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Bởi vì con có xây cất (hoặc “thuê được”) 1 ngôi văn phòng/ văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó). Hôm nay, con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó, con chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, con cúi mong các thần linh soi xét.

Con thành tâm kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Con cũng cúi xin: Thương xót cho con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thánh thụ hưởng lễ vật, độ cho con được buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây để chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, con cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo

Một số công việc cần chuẩn bị trước khi cúng chuyển văn phòng mới

  • Xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc để chọn được ngày phù hợp với tuổi chủ nhân.
  • Cần chuẩn bị đầy đủ đồ cúng trước khi khấn chuyển văn phòng, những đồ cúng này có thể thay đổi tùy theo phong tục của từng địa phương, vùng miền.

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục cũng như mẫu bài cúng chuyển văn phòng mới được nhiều cơ quan doanh nghiệp áp dụng. Những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính chất áp đặt. Ngoài ra, Quý khách có thể tham khảo thêm các phong tục, bài văn khấn chuyển văn phòng hoặc cách làm tùy thuộc theo từng địa phương hiện có.

Bài viết liên quan: