Có nhiều ý kiến cho rằng việc để gương trong phòng ngủ là một điều tối kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên trên thực tế, nếu am hiểu Quý khách vẫn có thể bố trí gương trong phòng ngủ ở những vị trí phù hợp để sử dụng mà không lo phạm vào những điều cấm kỵ trong phòng ngủ. Vì vậy để giúp Quý khách có những kiến thức cơ bản về vấn đề này, Hãng Taxi Tải Nam Khánh đã phối hợp với một số chuyên gia về phong thủy và chia sẻ tất cả kiến thức về các vị trí nên và không nên để gương trong phòng ngủ, dựa vào đó gia chủ có thể bố trí gương trong gia đình mình phù hợp theo phong thủy phòng ngủ mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an.

Hướng dẫn đặt gương trong phòng ngủ đúng cách

Điều quan trọng nhất khi bố trí gương trong phòng ngủ là không được đối diện, phản chiếu giường của vợ chồng hay các thành viên trong gia đình. Gương trong phòng phản chiếu giường của chủ nhân, đặc biệt nếu có gương phản chiếu ở đầu giường, đại diện cho vợ chồng trục trặc, bất hòa, thậm chí có sự xuất hiện của người thứ ba. Nếu vì điều kiện không gian, không thể xoay chuyển gương hay bàn trang điểm, Quý khách có thể sử dụng một tấm rèm để che phủ mặt gương, khi dùng có thể kéo lên, sau đó phủ lại. Với bàn trang điểm, tấm rèm phủ gương vừa có thể là vật trang trí rất đẹp, lại vừa tốt cho phong thủy. Ngoài ra phủ một tấm rèm lên gương sẽ cho người khác cảm nhận sự chu toàn, nết na và một chút bí ẩn đối với chủ nhân của bàn trang điểm.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi khi phục vụ nhu cầu chuyển nhà tại Hà Nội cho hàng nghìn hộ gia đình mỗi năm, ngoài việc phủ một tấm rèm lên gương, Quý khách có thể lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, Quý khách có thể đóng chúng lại, và khi cần dùng đến nó Quý khách lại đặt ở những vị trí không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường. Quý khách nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

Những vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

Gương là vật trang trí đẹp đẽ của ngôi nhà, Quý khách có thể đặt ở những vị trí thích hợp để tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cần thiết. Ngoài vị trí kiêng kỵ không được đặt gương đối diện hay phản chiếu vào đầu giường, các gia chủ cần chú ý không đặt gương tại một số vị trí dưới đây:

  • Gương chiếu vào cửa ra vào chính của ngôi nhà
  • Gương chiếu vào cửa phòng
  • Gương chiếu vào giường ngủ
  • Gương chiếu vào bàn đọc sách
  • Gương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh

Hướng dẫn cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Tuyệt đối không đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ của các thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, nếu vị trí đặt gương trong phòng ngủ chiếu vào cửa ra vào chính của ngôi nhà thì có thể làm môn thần và tài thần bị cản trở, xua đuổi, gây tiêu hao tiền tài trong nhà. Còn nếu đặt gương chiếu vào cửa của các căn phòng trong ngôi nhà, một là có sự bất tiện bởi người khác có thể nhìn thấy hoạt động của Quý khách trong phòng, hai là vị trí đó làm ảnh hưởng đến môn thần, gây bất lợi về sức khỏe cũng như chuyện không may của những người sinh hoạt trong căn phòng đó. Nếu gương chiếu vào bàn đọc sách, điều này dễ gây phân tâm, mất tập trung cho người đọc hoặc hay bị người khác nhìn qua, soi mói làm giảm mức độ làm việc. Và nếu gương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh, điều này có thể làm cho vợ chồng để tâm vào chuyện vụn vặt, làm cho chức năng sinh dục của nam giới trong nhà bị suy giảm, nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa…

Như vậy trên đây là toàn bộ những lưu ý về cách đặt gương trong phòng ngủ, do đó khi bố trí phòng ngủ Quý khách cần biết khéo léo sắp đặt gương trong nội thất để vừa tránh được những điều đáng tiếc có thể xảy ra lại vừa tiện dụng cho gia đình.

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy
5 (100%) 4 votes

Bài viết liên quan: