Đối với các gia đình, việc chuyển nhà thường là một công việc mất nhiều thời gian và cần phải có kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện bởi có quá nhiều loại đồ đạc trong nhà và cần phải tháo dỡ đóng gói chúng sao cho việc vận chuyển được thuận lợi an toàn nhất. Nếu Quý khách có thể tự tháo lắp đồ đạc trong nhà thì giá dịch vụ chuyển nhà sẽ giảm đi rất nhiều bởi Quý khách không cần phải thuê dịch vụ trọn gói. Tuy nhiên với mỗi loại đồ đạc lại có những cách tháo lắp và bọc lót riêng, và việc tháo lắp các loại đồ mộc nói chung và tháo lắp giường gỗ nói riêng cũng vậy. Quý khách cần phải biết cách tự tháo lắp đồ gỗ để tránh bị trầy xước cũng như giảm chi phí chuyển nhà. Dưới đây chính là những hướng dẫn chi tiết Quý khách có thể tham khảo.

Chuẩn bị dụng cụ để tháo giường gỗ

Hiện nay giường gỗ có rất nhiều loại, từ giường kiểu truyền thống đến giường có ngăn, giường kiểu phản, giường gấp, loại có mối nối hoặc bắt vít… Đối với từng loại giường khác nhau sẽ có cách tháo cũng rất khác nhau. Vì vậy dụng cụ chuẩn bị để tháo mỗi loại giường gỗ sẽ khác nhau, tuy nhiên những dụng cụ như khoan, búa cầm tay, tua vít hoặc lục lăng là những dụng cụ chính có thể tháo giường gỗ một cách nhanh chóng. Ngoài những dụng cụ này, Quý khách nên chuẩn bị một chiếc khăn dày dặn để lót giường tránh bị trầy xước khi tháo.

Hướng dẫn cách tháo giường gỗ khi chuyển nhà

Đối với loại giường gỗ có mối nối

Đây là một trong những loại giường gỗ khá phổ biến hiện nay, có các cạnh giường được ghép với nhau bằng chính các mối nối được đục đẽo vừa khít với nhau chứ không hề sử dụng ốc vít. Khi đó, việc tháo giường gỗ có mối nối khá đơn giản, Quý khách chỉ cần lấy một chiếc khăn dày dặn áp lên một thành của mối nối, sau đó dùng búa gõ dần dần cho đến khi mối nối dần dần lỏng ra là được.

Đối với loại giường gỗ có vít bắt

Với loại giường này, Quý khách cần chuẩn bị máy khoan hoặc bộ lục giác để có thể tháo rời các cạnh giường ra. Ngoài ra nếu không có khoan, Quý khách có thể sử dụng tua vít để tháo vít bắt ở các góc giường, sau đó tháo rời các cạnh giường. Lưu ý: Có một số loại giường bắt vít người ta làm thêm cả mối nối để giường thêm chắc chắn. Do đó khi tháo giường gỗ loại này, sau khi tháo vít xong, Quý khách cũng tiến hành tháo như giường có mối nối ở trên!

Hướng dẫn cách tháo giường gỗ khi chuyển nhà

Hướng dẫn bọc lót giường gỗ để tránh bị trầy xước

Quý khách có thể sử dụng màng xốp hơi bọc xung quanh các cạnh của giường, sau đó dùng băng dính quấn chặt. Nếu không có màng xốp hơi, Quý khách có thể thay thế bằng vải hoặc quần áo cũ, hay bìa carton và bọc xung quanh các cạnh của giường, sau đó gián băng dính chặt để khi vận chuyển sẽ không bị trầy xước, mẻ cạnh giường.

Sau khi Quý khách đã tháo giường gỗ và vận chuyển đến địa chỉ mới, công việc lắp giường còn lại sẽ khá đơn giản. Quý khách chỉ cần làm ngược lại các thao tác khi tháo là xong.

Ngoài ra, nếu Quý khách đang có nhu cầu chuyển nhà và không có người để tự tháo giường gỗ, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Hãng Taxi Tải Nam Khánh. Chúng tôi có một đội ngũ thợ mộc chuyên tháo lắp giường tủ, tháo lắp tủ gỗ phục vụ nhu cầu chuyển nhà cho hàng nghìn hộ gia đình mỗi năm. Mọi thông tin liên hệ về dịch vụ chuyển nhà, Quý khách xin hãy liên hệ theo số điện thoại và địa chỉ sau:

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Hướng dẫn cách tự tháo lắp giường gỗ khi chuyển nhà
5 (100%) 14 votes

Bài viết liên quan: