Điều hòa hay máy lạnh là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu tại các gia đình hiện đại ngày nay cũng như tại cơ quan công sở. Vì vậy nếu vì một lý do nào đó phải chuyển nhà đến nơi ở mới hay di chuyển văn phòng,… thiết bị này cũng cần được di chuyển để đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tháo lắp điều hòa không phải ai cũng có thể làm được, công việc này đòi hỏi người tháo lắp phải hiểu được rõ cách tháo và lắp đặt điều hòa như nào cho đúng để thiết bị sau khi chuyển đến chỗ mới hoạt động ổn định giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng cho Khách hàng, Hãng Taxi Tải Nam Khánh luôn có một đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm nhiều năm và có thể đáp ứng mọi nhu cầu tháo lắp của tất cả các loại điều hòa đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Do đó nếu Quý khách đang còn băn khoăn chưa biết cách tháo lắp điều hòa như nào, những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ là những thông tin rất hữu ích Quý khách có thể tham khảo.

Cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn

Dụng cụ chuẩn bị

Để có thể tháo và lắp điều hòa một cách an toàn, Quý khách nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ hỗ trợ như:
Kìm nhọn: Một chiếc kìm nhọn sẽ giúp Quý khách dễ dàng trong việc cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng nhằm tách mặt lạnh và cục nóng.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị giúp tháo điều hòa nhanh và đảm bảo hơn

Bên cạnh kìm nhọn, cờ lê và tua vít là những thiết bị chủ yếu giúp Quý khách có thể tháo cục nóng ra khỏi vị trí lắp đặt hiện tại, đồng thời những thiết bị này cũng giúp khóa gas chuyên dụng.

Ngoài ra tùy từng loại điều hòa, Quý khách có thể chuẩn bị thêm bộ lục lăng, băng dính loại khổ to… để công việc tháo điều hòa trở nên dễ dàng hơn.

Các bước tháo điều hòa nhiệt độ

Bước 01: Khóa gas điều hòa
Để có thể tháo điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn, trước tiên Quý khach cần phải dồn gas về Blog sau đó dùng dụng cụ khóa gas trên để giữ gas lại, tránh hiện tượng mất gas. Bước khóa gas là một bước rất quan trọng, do đó khi tháo điều hòa Quý khách cần phải thực hiện cẩn thận và đúng thao tác.

Cho điều hòa chạy chiều lạnh: đợi tới khi Block đóng lập tức khóa gas bằng dụng cụ trên tại cục nóng.
Quý khách lưu ý: Xiết mạnh tay để tránh rò rỉ bởi gas điều hòa có áp suất rất lớn, dễ dàng thoát hơi nếu không khóa chặt.

Hướng dẫn cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn

Bước 02: Tháo cục nóng và cục lạnh của điều hòa
Sau khi Quý khách đã nhốt gas thành công, việc tiếp theo cần làm đó là dùng kìm bóp ống đồng thật chặt rồi bẻ ngang cho đứt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất. Tiếp đó Quý khách cắt dây điện và tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ cục nóng, giá đỡ cũng cần giữ lại để khi chuyển văn phòng qua chỗ mới Quý khách còn sử dụng lại. Tiếp theo Quý khách tiến hành tháo cục lạnh và thu hồi ống đồng. Ống đồng Quý khách cần quận theo vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ông đồng của Quý khách ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó.

Cách lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn

Lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật sẽ dẫn đến những hỏng hóc ngoài ý muốn. Việc lắp điều hòa nhìn trông có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều yếu tố ở người kỹ thuật: chính xác, tỷ mỷ, cẩn thậ… nhưng quan trọng nhất là niềm đam mê với công việc và lương tâm nghề nghiệp của người thợ lắp điều hòa. Vì vậy nếu không có chuyên môn về kỹ thuật, khi chuyển nhà văn phòng Quý khách nên nhờ người có chuyên môn để lắp đặt, hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói. Và như vậy Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về mọi công việc từ tháo điều hòa đến vận chuyển và lắp đặt tại địa chỉ mới.

Hướng dẫn cách lắp đặt điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa nhiệt độ

Vị trí lắp đặt giàn lạnh

  • Đảm bảo vững chắc và không bị rung.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, nguồn điện đảm bảo.
  • Cách xa nguồn nhiệt và hơi nóng, không bị chắn gió.
  • Nước ngưng tụ có thể chảy dễ dàng.

Vị trí đặt giàn nóng điều hòa

  • Thông thoáng gió tốt, nên tránh mưa và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.
  • Vị trí lắp đặt vững chắc, đảm bảo mỹ quan, ít tiếng ồn và rung động.
  • Gió ra từ dàn máy không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
  • Dễ lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng.

Như vậy trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật và an toàn. Quý khách cần lưu ý không nên tự tháo lắp điều hòa khi chưa nắm được kỹ thuật và không có đầy đủ dụng cụ. Chúc Quý khách thành công!

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Cách tháo lắp điều hòa khi chuyển nhà văn phòng
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan: