Tủ gỗ là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích tại các gia đình, nó không chỉ là nơi chứa quần áo hay những vật dụng khác mà tủ gỗ còn giúp cho việc sắp xếp nhà cửa gọn gàng hơn. Tuy nhiên nếu phải chuyển nhà, việc tháo lắp tủ gỗ cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và khoa học để không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ cũng như đảm bảo không bị trầy xước trong suốt quá trình tháo lắp và vận chuyển. Chính vì vậy, để giúp Quý khách có thể tự tháo lắp tủ gỗ một cách nhanh chóng và hiệu quả, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin hướng dẫn cách tháo lắp tủ gỗ theo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cách tháo lắp tủ gỗ

Bước 01: Xác định kích thước, khối lượng của tủ

Việc xác định kích thước, khối lượng của tủ sẽ giúp Quý khách có quyết định đúng đắn xem có nên tháo rời tất cả tủ hay không hay chỉ tháo một bộ phận của tủ. Trong trường hợp tủ gỗ có kích thước lớn, không vừa tủ ra vào và không vừa khoang chứa của xe taxi tải chuyển nhà thì chắc chắn Quý khách cần phải tháo rời để việc vận chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm diện tích để có thể sắp xếp thêm các loại đồ đạc khác.

Bước 02: Kiểm tra loại tủ và chuẩn bị dụng cụ

Kiểm tra xem tủ gỗ của gia đình thuộc loại gỗ nào để có cách tháo phù hợp. Trong trường hợp tủ gỗ của Quý khách là loại gỗ ép, việc tháo lắp tủ cần phải đảm bảo cận thận và nhẹ nhàng bởi loại gỗ ép rất dễ bị hỏng hay bị trầy xước. Đồng thời trong quá trình tháo tủ, Quý khách nên đánh số thứ tự để việc lắp đặt tủ tại địa điểm mới được thuận lợi hơn.

Bước 03: Tiến hành tháo tủ

Tùy theo từng loại tủ mà Quý khách có thể sử dụng tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh để xoáy bản lề và tháo rời các cánh tủ. Sau khi các cánh tủ đã được tháo rời, Quý khách bắt đầu tháo phần sau của tủ hay còn gọi là đốc tủ. Với các loại tủ gỗ ép thông thường, mặt sau của tủ thường được đóng bằng keo dán hoặc đinh dép nhỏ nên bạn sử dụng búa có mỏ nhổ đinh để tháo. Quý khách lưu ý do mặt sau của tủ thường rất mỏng nên việc tháo tủ cần đảm bảo nhẹ nhàng và thật khéo léo.

Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh chóng hiệu quả khi chuyển nhà

Việc tháo các cánh tủ thường là công việc đầu tiên trong quá trình tháo tủ gỗ

Sau khi các cánh tủ và mặt sau của tủ đã được tháo rời, Quý khách có thể đặt tủ nằm để tháo thân tủ để tránh các phần tủ có thể đổ vào người Quý khách bất cứ lúc nào. Phần thân tủ các bộ phận được cố định với nhau bằng ốc vít và khóa với ốc vít, vì vậy Quý khách vẫn bình thường, còn với khóa tủ Quý khách chỉ cần xoay theo chiều ON nửa vòng là có thể tháo ra được.

Khi tất cả các bộ phận của tủ gỗ đã được tháo rời, Quý khách nên đánh dấu và bọc lót cẩn thận trước khi đưa lên xe để vận chuyển đến địa điểm mới. Riêng với một số trường hợp đặc biệt, tủ nguyên chiếc không tháo lắp được thì trước khi vận chuyển Quý khách cần phải bọc lót thật kỹ càng tránh va chạm. Các chi tiết nhỏ như ốc vít, khóa hay tay cầm… Quý khách có thể cho vào một túi nilon tránh rơi vãi sẽ khó khăn khi lắp đặt. Việc bọc lót, Quý khách có thể dùng màng xốp hơi, vải, hoặc giấy báo, bìa carton quấn xung quanh các góc cánh tủ, nóc tủ, chân tủ và các chi tiết khác để tránh trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Bước 04: Lắp đặt tủ gỗ

Việc lắp đặt tủ gỗ Quý khách cũng cần phải đảm bảo nhẹ nhàng cẩn thận. Trước tiên Quý khách lắp phần chân tủ trước, sau đó lắp thân tủ, kế tiếp là thân tủ và các cánh tủ. Cuối cùng mưới đến việc đóng hậu tủ, việc này sẽ quyết định đến việc mở cánh tủ có trơn tru hay không. Quý khách lưu ý rằng không được đóng hậu trước khi lắp cánh vì điều này là hoàn toàn sai quy trình.

Như vậy trên đây là toàn bộ quy trình tháo lắp tủ gỗ để Quý khách có thể tự tháo lắp khi chuyển nhà. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, toàn bộ các công việc tháo lắp tủ cũng như đóng gói tháo lắp các loại đồ đạc khác sẽ được đội ngũ kỹ thuật của Hãng Taxi Tải Nam Khánh thực hiện một cách cẩn thận và đảm bảo an toàn. Khi đó, Quý khách không phải làm bất kỳ việc gì, mọi công việc đều được chúng tôi triển khai và bàn giao khi đã hoàn thiện.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Cách tháo lắp tủ gỗ nhanh chóng hiệu quả khi chuyển nhà
5 (100%) 4 votes

Bài viết liên quan: