Trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay, tủ lạnh là một trong những thiết bị gần như không thể thiếu và có một vai trò khá quan trọng. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, Quý khách phải chuyển nhà đến nơi ở mới nhưng lại đang băn khoăn chưa biết cách vận chuyển tủ lạnh làm sao để được an toàn nhất? Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho Quý khách hàng có thể di chuyển tủ lạnh đúng cách an toàn, giúp tủ hoạt động tốt nhất khi chuyển nhà văn phòng đến địa chỉ mới.

Các bước vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Bước 1: Ngắt điện, lấy hết đồ trong tủ lạnh ra ngoài trước khi vận chuyển
Việc đầu tiên cần làm đó là rút phích cắm tủ lạnh để ngắt điện vào tủ, công việc này nên thực hiện ít nhất từ 6-8 tiếng trước khi vận chuyển. Sau đó Quý khách cần đưa hết các đồ trong tủ lạnh ra ngoài để trong quá trình vận chuyển tránh được đổ vỡ hay các loại thực phẩm có thể bị rơi ra làm bẩn và hỏng tủ lạnh, đồng thời lau chùi tủ, mở cửa để xả tuyết và làm khô tủ trước khi vận chuyển.

Khi tất cả các đồ trong tủ lạnh đã được đưa ra ngoài, Quý khách nên tháo các khay hoặc kệ ra ngoài để khi vận chuyển tủ lạnh chúng sẽ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển. Hoặc nếu không muốn tháo, Quý khách hãy đợi để cho tủ lạnh khô sau đó dùng băng keo dán chúng vào thành tủ lạnh để các khay kệ tránh bị xáo trộn khi vận chuyển.

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách an toàn khi chuyển nhà, văn phòng

Bước 02: Cột chặt cố định cửa tủ lạnh lại
Đây cũng là một công việc rất quan trọng khi vận chuyển tủ lạnh đi xa, Quý khách có thể dùng băn keo để dán xung quanh thành tủ cố định các cánh tủ lại; hoặc dùng màng chít để cột chặt cánh cửa tủ lại; hay Quý khách có thể dùng một sợi dây để quấn xung quanh để giữ cho cánh cửa luôn được đóng. Tuy nhiên trong quá trình buộc, Quý khách cần để ý để tránh dùng sợi dây quá cứng để tránh làm xước gây mất thẩm mỹ cho tủ.

Ngoài ra, để bảo vệ tủ lạnh tốt nhất tránh bị trầy xước, Quý khách có thể dùng màng xốp hơi và băng keo để bọc lót xung quanh tủ lạnh. Nếu không có màng xốp hơi, Quý khách có thể sử dụng vải hoặc thùng giấy để bọc xung quanh, sau đó dán băng dính thật kỹ.

Bước 03: Vận chuyển tủ lạnh
Việc vận chuyển tủ lạnh đi xa khi chuyển nhà hoặc chuyển văn phòng Quý khách cần phải chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng để tránh va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Không nên vận chuyển tủ một mình, mà cần phải có ít nhất 2 người để việc vận chuyển được dễ dàng, đặc biệt trong những lúc khiêng tủ lên xe hoặc di chuyển tủ qua cửa nhỏ hay lên xuống cầu thang…

Ngoài ra, một trong những việc mà Quý khách cần hết sức lưu ý để có thể vận chuyển tủ lạnh đúng cách đó là khi khi vận chuyển, nếu là tủ lạnh đứng chúng ta cần phải đặt tủ lạnh theo hướng đứng theo tư thế của tủ, nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên) thì chúng ta cần đặt tủ ở tư thế nằm, đồng thời nên để miếng lót ở dưới để giảm sóc trong quá trình vận chuyển. Sở dĩ phải đặt như vậy vì nếu tủ đứng mà đặt nằm ngang thì khi vận chuyển, có thể dầu ở máy nén tràn vào các ống. Trong trường hợp này, khi đến nơi ở mới, Quý khách cần để tủ trong trạng thái không cắm điện trong một ngày để toàn bộ dầu quay lại máy nén mới nên cho tủ khởi động.

Vận chuyển tủ lạnh đúng cách khi chuyển nhà, chuyển văn phòng

Bước 04: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn tiếp tục sử dụng
Sau khi đã vận chuyển tủ lạnh đến địa chỉ mới, việc tiếp theo Quý khách chỉ cần đặt tủ lạnh vào vị trí mới và cắm nguồn điện để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên Quý khách cần lưu ý không nên cắm điện và sử dụng tủ ngay, mà tốt nhất sau khoảng 3-5 tiếng hãy cắm điện để đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp Quý khách muốn thay đổi vị trí đặt tủ. Đồng thời, Quý khách cũng không nên một mình tự vận chuyển tủ lạnh vì tủ lạnh thường khá nặng nếu nó rơi có thể gây tổn thương cho bạn và hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của tủ trước khi di chuyển.

Và như vậy với cách vận chuyển tủ lạnh khi đi xa ở trên, chúng tôi hy vọng sẽ đem lại những thông tin hết sức thiết thực cho Quý khách hàng. Đồng thời nếu Quý khách chưa tìm được công ty chuyển nhà nào uy tín giá rẻ, phục vụ chuyên nghiệp tại Hà Nội, Quý khách xin hãy liên hệ với Hãng Taxi Tải Nam Khánh theo số hotline 0906.720.389 để được phục vụ.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách an toàn
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan: