Ngày nay, việc bố trí bàn làm việc theo phong thủy là một trong những công việc được rất nhiều người quan tâm. Và những khách hàng chuyển văn phòng của Hãng Taxi Tải Nam Khánh cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh việc chọn hướng bàn làm việc, nhiều Khách hàng rất chú ý đến cây để bàn làm việc theo phong thủy để vừa giúp điều hòa không khí, tô điểm nét xanh tươi mới mà còn mang theo ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tài lộc cho gia chủ. Và ở bài viết này, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin đề cập đến một số cây để bàn làm việc theo phong thủy được các chuyên gia khuyên nên sử dụng.

 

Cây kim ngân để bàn làm việc theo phong thủy

 

Cây kim ngân

Đây là một loại cây được đánh giá rất cao về mặt phong thủy, nó giúp mang lại may mắn và thuận lợi cho người sở hữu. Về mặt chăm sóc, cây kim ngân là một loại cây khá dễ chăm sóc, nó phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm nhưng lại không quá khắt khe về ánh nắng mặt trời. Người trồng cây này chỉ cần tưới nước khoảng hai lần trong một tuần, điểm lưu ý duy nhất là không nên tưới nước trực tiếp vào cây mà nên ngâm cả chậu cây trong một chậu nước vừa đủ.

Cây kim tiền để bàn làm việc theo phong thủy

Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là Kim phát tài, cây này được coi là một cây “phát” thuộc loại cây có lá kép. Điều may mắn nhất khi trồng kim tiền đó là chúng ra hoa nó đại diện cho sự may mắn nhất của phong thủy. Theo các chuyên gia khi đánh giá cây để bàn làm việc theo phong thủy, cây kim tiền nở hoa mang rất nhiều tài lộc và may mắn, thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Về hướng trồng của loại cây phong thủy để bàn làm việc này, người ta bày cây ở hướng Đông, Đông Bắc trong nhà ở phòng hội họp, văn phòng hay nhà hàng, khách sạn và cả nhà ở của gia đình.

Cây đại đế vương để bàn làm việc theo phong thủy

Cây đại đế vương

Theo các chuyên gia về cây phong thủy để bàn làm việc, cây đại đế vương thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo đúng như tên gọi của nó. Đồng thời, loại cây này còn có ý nghĩa giúp xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái cho con người sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi… Chính vì những ưu điểm của loại cây này như vậy, nên dân văn phòng công sở khá yêu thích nó với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây phát lộc để bàn làm việc theo phong thủy

Cây phát lộc

Cây phát lộc (hay còn gọi là cây phất dụ) là loại cây cảnh để bàn làm việc biểu tượng cho may mắn và tài lộc theo đúng như tên gọi của nó. Loại cây này có một sức sống vô cùng mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc, tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang, là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Nếu đặt một chậu cây phát lộc trong văn phòng của Quý khách thì theo phong thủy có thể gia tăng sự linh hoạt về mặt tinh thần, tài năng và sự tự tin về mặt nghệ thuật, tinh thần của gia chủ cũng theo đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

Cây phú quý để bàn làm việc theo phong thủy

Cây phú quý

Đây cũng là một trong những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Cây này có nguồn gốc từ Indonesia và cũng thuộc loài cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh. Cây phú quý có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giúp không gian sống trong lành hơn… Theo các chuyên gia về phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó.

Cây ngọc bích để bàn làm việc theo phong thủy

Cây ngọc bích

Theo quan niệm phong thủy, cây ngọc bích là một trong những loại cây phong thủy để bàn làm việc rất tuyệt vời giúp thu hút sự giàu sang, tiền bạc cho bạn. Cây này mang biểu tượng của sự may mắn và mang lại sức khỏe dồi dào nếu đặt vào những vị trí thích hợp trong ngôi nhà hay văn phòng, quầy thu ngân, quầy lễ tân hay bàn làm việc của Quý khách. Bản thân loài cây này mang trong mình một sức sống mãnh liệt, một chiếc lá ngọc bích rơi xuống nền đất ẩm ướt sẽ mọc thành mầm non trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà ý nghĩa của cây ngọc bích còn mang biểu tượng của tình bạn, sự chia sẻ, hay tuổi trẻ, sự vĩnh hằng.

Những loại cây để bàn làm việc theo phong thủy tốt nhất
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan: