Về nhà mới mang gì vào trước là một trong những câu hỏi được rất nhiều Khách hàng chuyển nhà quan tâm, đặc biệt với Quý khách hàng lần đầu tiên chuyển nhà mới. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm chuyển nhà, hoặc chưa tham khảo trước những thông tin này thì hầu hết Khách hàng đều chưa biết cần chuẩn bị những gì, hay những thủ tục gì trước khi chuyển về nhà mới. Do đó để giúp Quý khách có thêm thông tin phong thủy chuyển nhà cần thiết, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin tổng hợp một số thông tin hữu ích để Quý khách có thể chuẩn bị trước khi chuyển nhà.

Về nhà mới mang gì vào trước để hợp phong thủy

Theo nhiều chuyên gia về phong thủy nhà ở, khi chuyển về nhà mới Quý khách nên mang theo bếp hoặc lửa. Bởi theo quan niệm về phong thủy, bếp có lửa tượng trưng cho Táo quân, coi quản việc bếp núc, gia đạo của gia chủ nên cần mang bếp đến nhà mới để cho phần âm của ngôi nhà được đầy đủ. Đồng thời, việc mang lửa về nhà mới cũng rất quan trọng bởi lửa tượng trưng cho khí dương, cho hơi ấm cũng như sự may mắn cho gia chủ. Do đó, khi việc Quý khách mang lửa về nhà mới cũng chính là mang theo hơi ấm cho căn nhà mới, xua đuổi những tà khí, những luồng năng lượng xấu, không may mắn.

Về nhà mới mang gì vào trước để hợp phong thủy

Ngoài bếp và lửa, gạo và nước sạch cũng là một trong những thứ được nhiều chuyên gia phong thủy cũng như Khách hàng chuyển nhà quan tâm và mang vào nhà trước khi dọn nhà đến nơi ở mới. Hai vật phẩm này được lý giải với ý nghĩa mang đến cho gia chủ sự no đủ, dồi dào cho nhà mới. Quý khách có thể đựng nước vào một chiếc chậu và vừa đi vừa cố tính đung đưa cho nước rơi vãi ra nhà, theo quan niệm phong thủy, việc làm này sẽ tạo niềm tin là nhà có của rơi của vãi, luôn đầy đủ…

Và một trong những vấn đề cũng rất quan trọng cần chuẩn bị khi về nhà mới, đó là Quý khách nên mang theo bàn thờ cùng với các đồ bày trí như bát hương (thường gia chủ nên tự bốc bát hương khoảng 1 đến 2 tiếng trước khi làm lễ nhập trạch tại nhà mới) hay đồ cúng bao gồm hoa tươi, quả tươi, nước sạch…. để thực hiện lễ cúng nhập trạch.

Như vậy với một số thông tin ở trên của các chuyên gia phong thủy, chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp cho Quý khách hàng về câu hỏi về nhà mới cần chuẩn bị những gì hay mang gì vào trước khi chuyển đến nhà mới. Ngoài những gì cần chuẩn bị, Quý khách cũng cần quan tâm đến vấn đề nên kiêng kỵ những gì khi chuyển về nhà mới.

Một số điều nên kiêng kỵ khi về nhà mới

  • Không nên tranh cãi vào ngày chuyển nhà
  • Không nói điều không may khi đến nhà mới
  • Không dùng chổi cũ quét nhà mới
  • Không nên trậm trễ ngày giờ chuyển
  • Không ngủ trưa tại nhà mới

Một trong những vấn đề quan trọng khác, đó là khi chuyển về nhà mới Quý khách cần thắp hướng cúng thổ công, thổ địa. Đất có thổ công, sông có hà bá, vì vậy khi chuyển đến nhà mới trong ngày hôm đó bạn đừng quên mua hoa quả, bánh kẹo về thắp hướng cúng vái thổ công, thổ địa để cầu mong được phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc và thuận lợi khi sinh sống ở đây.

Chuyển về nhà mới mang gì vào trước để phù hợp phong thủy?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan: