Hàng tạp hóa gồm những gì là thường một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có ý định hoặc mới mở cửa hàng bán tạp hóa. Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng, do đó khi mở cửa hàng tạp hóa Quý khách cần phải lên danh sách các mặt hàng cần bán sao cho đa dạng các sản phẩm và chủng loại theo nhu cầu của khách hàng. Và thông thường, một cửa hàng tạp hóa sẽ có khoảng từ 2000 đến 4000 mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Vậy, các mặt hàng tạp hóa gồm những gì để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao và đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng? Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ là những thông tin hữu ích để Quý khách có thể lên được danh mục các mặt hàng cần phải có khi bán hàng tạp hóa.

Các mặt hàng thực phẩm

Đây là một trong những mặt hàng không thể thiếu khi kinh doanh tạp hóa, các mặt hàng này rất đa dạng bao gồm các loại đồ uống, các loại đồ ăn nhanh, các đồ ăn lạnh, các loại thực phẩm khô, thực phẩm đóng hộp, gia vị… Ưu điểm khi nhập bán các mặt hàng này đó là không yêu cầu cao về phương thức bảo quản, tuy nhiên chủ cửa hàng lại phải lưu tâm đến hạn sử dụng của các sản phẩm, bởi có một số mặt hàng có hạn sử dụng khá ngắn. Cụ thể các mặt hàng thực phẩm bao gồm:

  • Các loại đồ uống như: Nước ngọt, nước giải khát, bia rượu, các loại trà hay café, các mặt hàng sữa nước và sữa bột…
  • Các loại đồ ăn nhanh như: bánh kẹo, bim bim, bánh ngọt…
  • Các loại đồ ăn lạnh như: các loại kem, sữa chua (cả của người lớn và trẻ em)…
  • Các loại thực phẩm khô như: mì tôm, phở, bánh đa nem, các nguyên liệu khô…
  • Các loại thực phẩm đóng hộp như: xúc xích, pate, thịt xay…
  • Các loại gia vị không thể thiếu như: đường, muối, mắm, bột canh, hạt nêm, dần ăn, tương ớt, mì chính…

Danh mục các mặt hàng tạp hóa cần có khi mở cửa hàng

Các mặt hàng khăn giấy, tã bỉm em bé

Trong danh sách các mặt hàng tạp hóa thì các mặt hàng khăn giấy, tã bỉm em bé, giấy vệ sinh là những hàng gần như không thể thiếu. Đây là những mặt hàng tiêu hao khá nhanh giúp đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho chủ cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên trước khi nhập các mặt hàng này (các loại khăn giấy, tã bỉm em bé, giấy vệ sinh, băng vệ sinh…, Quý khách cần tìm hiểu xem nhu cầu của người dân xung quanh như nào để có phương án nhập hàng bình dân hay hàng cao cấp; hoặc vào giai đoạn đầu nên nhập mỗi thứ một ít, sau đó chọn lại và nhập những mặt hàng mà nhu cầu người dân sử dụng lớn nhất.

Các đồ dùng sinh hoạt cá nhân thiết yếu

Kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt… hay một số mặt hàng khác là những loại đồ sinh hoạt cá nhân cần phải có trong cửa hàng. Đối với nhóm hàng này, Quý khách nên nhập nhiều loại khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của từng người tiêu dùng khác nhau.

Các mặt hàng hóa mỹ phẩm

Đây cũng là một trong những các hàng tạp hóa quan trọng cần phải có khi mở cửa hàng. Chủ cửa hàng nên nhập những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như sữa tắm, dầu gội, nước xả vải, dầu rửa bát, nước lau nhà, xà phòng, nước cọ rửa kinh hay nhà vệ sinh… Những mặt hàng này có hạn sử dụng tương đối dài, nhưng Quý khách cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng và nên nhập của nhiều thương hiệu phổ biến khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách mua hàng.

Thẻ cào điện thoại

Trong danh mục các mặt hàng tạp hóa, thẻ cào điện thoại là một trong những mặt hàng cần phải có để hút khách. Việc bán các loại thẻ cào điện thoại tuy không có lãi nhiều, nhưng nó lại giúp Quý khách có lượng khách hàng đông đảo hơn và hỗ trợ cho việc kinh doanh các mặt hàng khác. Với điều kiện kinh tế của người dân hiện nay, các loại thẻ cào có mệnh giá 50k hoặc 100k là những mệnh giá bán chạy nhất. Tuy nhiên nếu cửa hàng tạp hóa gần khu vực sống của học sinh sinh viên, Quý khách nên nhập nhiều thẻ có mệnh giá thấp như 20k để phục vụ nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng.

Các đồ dùng văn phòng phẩm

Đây là những mặt hàng không thể thiếu khi mở cửa hàng tạp hóa gần khu có nhiều học sinh sinh viên. Các mặt hàng cần thiết bao gồm bút, vở học sinh, sổ ghi chép và một số đồ dùng học tập khác. Tuy nhiên tùy theo từng địa điểm của cửa hàng mà Quý khách nhập với số lượng nhiều hay ít và chọn chủng loại hàng văn phòng phẩm cho phù hợp.

Như vậy các mặt hàng trên đây chính là phần giải đáp cho câu hỏi hàng tạp hóa gồm những gì, với những thông tin này, Hãng Taxi Tải Nam Khánh rất hy vọng Quý khách có thể lên được danh sách các mặt hàng cần bán và kinh doanh thành công. Ngoài ra, Quý khách có thể tìm hiểu nhu cầu của người dân sống ở gần đó để có thể bổ sung thêm các mặt hàng khác có thể bán chạy ở khu vực đó. Đồng thời, nếu Quý khách cần file mềm về danh mục các mặt hàng tạp hóa, Quý khách có thể gửi liên hệ thông qua trang liên hệ của chúng tôi. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi sẽ gửi toàn bộ thông tin về danh sách các mặt hàng tạp hóa để Quý khách có thể tham khảo.

Danh mục các mặt hàng tạp hóa cần có khi mở cửa hàng
5 (100%) 4 votes

Bài viết liên quan: