Việc tìm thuê mặt bằng để kinh doanh chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng đối với bất cứ ai, việc này đòi hỏi người thi thuê cần phải có kinh nghiệm và có hiểu biết về nó để có thể tìm được mặt bằng cho thuê ở những vị trí đẹp, giá thuê hợp lý mà tránh bị các trung tâm môi giới “vặt lông”. Chính vì vậy để giúp Quý khách có thể tìm thuê mặt bằng kinh doanh phù hợp, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin chia sẻ những bí kíp của các chuyên gia và của nhiều khách hàng chuyển văn phòng Hà Nội đã có kinh nghiệm đi thuê mặt bằng. Quý khách có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có thể tìm được mặt bằng như ý muốn.

Những điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng kinh doanh

Thứ nhất: Xác định mục đích kinh doanh

Kinh doanh cái gì là một vấn đề thường được người đi thuê định hình sẵn trong đầu, từ đó xác định đối tượng cần hướng tới để có thể đưa ra quyết định về một vị trí thuận lợi phù hợp với mặt hàng đang kinh doanh. Ví dụ như kinh doanh quán café Quý khách nên chọn mặt tiền để thu hút tầm nhìn của khách, kinh doanh quán cơm bình dân nên chọn những địa điểm gần trường học hoặc các khu công nghiệp, khu văn phòng…

Thứ hai: Khảo sát địa điểm thuê mặt bằng

Việc này cần phải được Quý khách thực hiện thật kỹ lưỡng để tránh bị thua lỗ về sau. Quý khách cần khảo sát thật kỹ xem địa điểm đó có phù hợp không, không gian mặt bằng cần thuê như nào, lượng khách hàng tiềm năng ở khu vực này như nào, xem có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh ở khu vực đó và quy mô hoạt động của họ ra sao… Ngoài các vấn đề này, Quý khách cần khảo sát thêm về vấn đề an ninh ở khu vực này có đảm bảo không, có chỗ để xe cho khách hàng không…

Thứ ba: Sàng lọc mặt bằng

Ở bước này, người thuê mặt bằng cần phải xác định các tiêu chí thật cụ thể, phù hợp với loại hình kinh doanh của mình nhằm nhanh chóng sàng lọc đi các thông tin không cần thiết. Một vài tiêu chí điển hình như: diện tích, chiều ngang mặt bằng, ngân sách thuê hàng tháng, mặt tiền hay trong ngõ… Sau đó Quý khách hãy khoanh vùng những vị trí mà mình nắm rõ và thấy phù hợp trước khi đi xem để đỡ mất thời gian.

Kinh nghiệm khi thuê mặt bằng kinh doanh giúp tìm mặt bằng đẹp giá rẻ

Thứ tư: Thương lượng để thuê mặt bằng giá hợp lý

Quý khách nên dành thời gian để thương lượng và cho chủ nhà có thời gian suy nghĩ về giá của mình đưa ra. Theo kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh của chúng tôi có được, Quý khách không nên thuê ngay, hoặc không trả giá sẽ bị hớ hoặc chủ nhà nghĩ họ đang cho thuê rẻ. Đồng thời, người đi thuê luôn phải giữ hòa khí với chủ nhà để tiếp tục kinh doanh ổn định. Nếu mặt bằng giá quá cao so với mục tiêu thì nên kiếm mặt bằng khác, không nên cố.

Thứ năm: Nghiên cứu pháp lý về mặt bằng định thuê

Trong bước này, người đi thuê mặt bằng cần phải tìm hiểu rõ về các nguyên tắc kinh doanh nơi mình đang có ý định thuê mặt bằng. Cụ thể, Quý khách cần tìm hiểu rõ xem vị trí đó có nằm trong khu quy hoạch, không có tranh chấp, hệ thống cơ sở hạ tầng như giao thông, internet, đường ống nước phải được đảm bảo. Điều này sẽ giúp người đi thuê mặt bằng tránh được các nguy cơ, rắc rối có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Thứ sáu: Đảm bảo hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh phải rõ ràng

Khi đã đưa ra quyết định thuê mặt bằng, Quý khách cần thống nhất về hợp đồng thuê mặt bằng để tránh gặp những rủi ro hoặc các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra về sau. Thông thường, chủ cho thuê mặt bằng sẽ soạn hợp đồng và yêu cầu người đi thuê ký và đóng tiền dài hạn. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi của mình, Quý khách cần phải trao đổi, thỏa thuận thật kỹ với chủ nhà về giá cả, dịch vụ, lĩnh vực bạn sẽ kinh doanh để đảm bảo mọi quyền lợi tốt nhất cho việc kinh doanh cũng như không phải mất những khoản phí phát sinh khiến cho chi phí thuê mặt bằng tăng lên chóng mặt. Nếu Quý khách không hiểu về các vấn đề trong hợp đồng, Quý khách có thể nhờ người giải đáp, hoặc tham khảo mẫu hợp đồng thuê mặt bằng chuẩn để hiểu rõ hơn về các điều khoản điều kiện của hợp đồng.

Những điều cần lưu ý trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng

Chủ thể ký hợp đồng thuê mặt bằng

Trường hợp tài sản đứng tên hai vợ chồng thì phải do cả hai vợ chồng cùng ký tên vào, trường hợp một người ký thì phải có ủy quyền có công chứng hoặc chứng thực của Cơ quan Nhà nước. Trường hợp tài sản của một người thì phải có một trong các giấy tờ chứng minh như: giấy xác nhận độc thân, văn bản xác nhận tài sản riêng, văn bản chứng minh được thừa kế riêng, được tặng cho riêng.

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Đây là một vấn đề rất quan trọng, do đó trước khi ký hợp đồng kinh doanh Quý khách cần phải làm rõ để tránh gây thiệt hại về sau. Nhiều hợp đồng thuê đưa ra giá thuê nền chung tính theo mỗi mét vuông. Mức giá này có thể gây nhầm lẫn. Đôi khi nó bao gồm cả những khoảng trống không sử dụng được, chẳng hạn như hành lang và thang máy… Và trên thực tế, đã có rất nhiều người tập trung vào số tiền thuê đến mức không chú ý đến việc họ được hưởng những gì với số tiền bỏ ra, vì vậy trước khi ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh, người đi thuê cần phải hiểu và nắm rõ các khoản chi phí cần phải đóng.

Đọc và nghiên cứu kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Quý khách cần xem tất cả các điều khoản trong hợp đồng xem những điều khoản nào gây bất lợi cho việc kinh doanh của mình thì cần trao đổi với chủ cho thuê để có thể sửa lại. Quý khách cũng cần lưu ý về vấn đề có được cho người khác thuê cùng hay không, hoặc khi không muốn thuê nữa thì sẽ như nào… Trong thời gian hợp đồng, nếu bên B không tiếp tục kinh doanh được nữa và muốn sang nhượng. Bên A phải giúp đỡ vô điều kiện cho bên B ký hợp đồng cho thuê mới với người chủ mới mà bên B sang nhượng. (Dĩ nhiên, bên B sẽ phải có 1 khoản đền tiền hợp đồng gồm 1 hay 3 tháng tùy chủ nhà giao hẹn từ trước).

Tiền đặt cọc khi ký hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Thông thường các mẫu hợp đồng thuê nhà đất đều có điều khoản đặt cọc và bên thuê phải đặt cọc cho bên cho thuê một khoản tiền đặt cọc để cam kết thực hiện Hợp đồng. Phía chủ cho thuê mặt bằng luôn có tâm lý muốn người đi thuê phải đặt cọc nhiều, nhưng trước khi ký Quý khách cần đàm phán và nên rút bớt số tiền đặt cọc càng ít càng tốt.

Như vậy trên đây là những kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh rất hữu ích, chúng tôi rất mong có thể giúp Quý khách tìm và thuê được mặt bằng phù hợp giá hợp lý. Sau khi đã ký kết hợp đồng, Quý khách có nhu cầu chuyển văn phòng hoặc vận chuyển hàng hóa bằng taxi tải tại Hà Nội hay đi các tỉnh, Quý khách xin hãy liên hệ với Hãng Taxi Tải Nam Khánh để được phục vụ chuyên nghiệp giá rẻ, chất lượng phục vụ hàng đầu tại Hà Nội.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh giúp tìm mặt bằng đẹp giá hợp lý
5 (100%) 5 votes

Bài viết liên quan: