Với các bạn tân sinh viên hoặc những bạn lần đầu tiên đi tìm nhà trọ thì chắc hẳn sẽ gặp ít nhiều khó khăn do chưa có kinh nghiệm tìm nhà trọ. Do đó khi tìm thuê phòng trọ để ở, có thể bạn sẽ gặp những rắc rối như thuê phòng trọ với giá cao, hoặc phòng không có những tiện nghi cần thiết, hoặc phòng trọ đã quá cũ, an ninh kém hay nhiều vấn đề khác. Vì vậy để giúp các bạn sinh viên có thể giảm bớt khó khăn trong việc tìm phòng trọ, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin chia sẻ những kinh nghiệm tìm thuê nhà trọ để các bạn có thể tìm được nhà trọ như ý với giá cả hợp lý, đảm bảo an ninh và một số yêu cầu khác. Đây là những kinh nghiệm của bản thân kết hợp với hàng trăm bạn sinh viên đã chia sẻ cho chúng tôi khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà sinh viên, do đó nếu bạn đang cần tham khảo những kinh nghiệm thuê nhà trọ thì dưới đây là những thông tin rất thực tế và hữu ích.

Lưu ý thứ nhất: Nên tham khảo kinh nghiệm thuê phòng trọ của anh chị đi trước

Những thông tin của anh chị các khóa trước hoặc của chính người thân trong gia đình là những thông tin chính xác nhất giúp bạn có thể biết cách tìm phòng trọ hợp lý. Bạn có thể tham khảo anh chị người thân của mình xem nên chọn những khu trọ nào, mức giá trung bình là bao nhiêu, tham khảo về các mức phí cần phải đóng khi thuê trọ để tránh khi trả tiền bị phát sinh những chi phí không mong muốn. Nếu có thể, bạn có thể nhờ họ cùng đi tìm để có thể tìm được phòng trọ tốt nhất phù hợp với giá tiền.

Lưu ý thứ hai: Nên chọn những nhà trọ gần hoặc cùng nhà chủ để đảm bảo an ninh

Có thể với nhiều bạn không thích tiêu chí này, tuy nhiên nếu tìm thuê nhà trọ gần hoặc ở cùng với nhà chủ, các bạn sẽ được yên tâm hơn về vấn đề an ninh. Đồng thời khi tìm phòng trọ, các bạn cần để ý xem hệ thống cổng, tường bao, cửa phòng… có đảm bảo hay không. Ngoài ra nếu chưa có kinh nghiệm tìm nhà trọ, tốt nhất các bạn không nên chọn những nhà ở quá sâu trong ngõ, lối đi nhỏ hoặc xa trung tâm, xa chợ… để tránh xảy ra các vấn đề xấu như có thể bị cướp hay những vấn đề phức tạp khác.

Lưu ý thứ ba: Cần xem và kiểm tra kỹ bên trong phòng trọ như nào

Trước khi quyết định thuê một phòng nào đó, các bạn cần phải kiểm tra kỹ xem hệ thống điện nước có tốt không, có nước sạch không, hệ thống cửa có tốt không, phòng có bị ẩm mốc không… Nếu nhà trọ vệ sinh chung thì cần phải xem nhà vệ sinh có sạch sẽ không, cửa có chắc chắn không… Việc kiểm tra cẩn thận sẽ giúp bạn có được một phòng trọ sạch sẽ thoáng mát và hạn chế những mầm bệnh gây hại.

Kinh nghiệm tìm và thuê nhà trọ để có được phòng trọ ưng ý

Lưu ý thứ tư: Kiểm tra thông tin hợp đồng đặt cọc

Sau khi đã xem xét căn phòng bạn sắp thuê cũng như tìm hiểu được một số thông tin về tình hình an ninh xung quanh, nếu cảm thấy chỗ đó hợp với mình, bạn nên nói chuyện với chủ nhà về hợp đồng cho thuê phòng trọ và đặt cọc. Đồng thời, đây cũng là lúc bạn cần hỏi rõ xem các chi phí phải đóng hàng tháng như nào, ví dụ như điện bao nhiêu tiền 1 số, nước bao nhiêu tiền/khối, các thông tin về tiền vệ sinh, internet… Ngoài ra, bạn cũng cần phải thỏa thuận trước về hình thức trả tiền như nào, có thể là tháng một hoặc 3 tháng một lần… Bên cạnh đó bạn cũng không quên hỏi xem đặt cọc như nào, điều kiện để nhận lại khoản đặt cọc đó là như nào…

Lưu ý thứ năm: Nên ở ghép 2 hoặc 3 người trong một phòng

Nếu đã có bạn cùng đi tìm phòng trọ là điều tốt nhất, tuy nhiên nếu một mình tìm phòng trọ để ở thì tốt nhất bạn nên tìm người ở ghép để tiết kiệm chi phí và có thể hỗ trợ nhau khi cần thiết. Điều này là rất quan trọng, nếu có người ở ghép bạn sẽ giảm được một nửa hoặc 2 phần 3 chi phí, đồng thời trong những lúc ốm đau hay có những việc đột xuất nào đó, bạn đã có những người bạn hỗ trợ.

Như vậy trên đây là một số kinh nghiệm thuê phòng trọ rất hữu ích được tích lũy từ thực tế của chính các bạn sinh viên và của bản thân tác giả. Vì vậy nếu bạn là tân sinh viên hoặc mới đi tìm phòng trọ, những kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ này sẽ rất hữu ích giúp bạn có thể tìm được nhà trọ ưng ý giá hợp lý. Trong trường hợp sau một thời gian bạn cảm thấy nhà trọ đó không phù hợp, hoặc bạn tìm được những phòng trọ tốt hơn, bạn có thể chuyển phòng trọ và thanh toán những khoản chi phí còn lại cũng như lấy lại tiền đặt cọc (nếu có). Ngoài ra, nếu bạn có nhiều đồ đạc và không tự vận chuyển được, bạn hãy gọi Taxi Tải Nam Khánh để được giúp đỡ, chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn sinh viên và giảm giá 10% cho tất cả sinh viên khi xuất trình thẻ sinh viên còn thời hạn.

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Kinh nghiệm tìm và thuê nhà trọ để có được phòng trọ ưng ý
5 (100%) 8 votes

Bài viết liên quan: