Hợp đồng thuê nhà là một loại giấy tờ rất cần thiết khi thuê nhà ở để đảm bảo quyền lợi cho người đi thuê cũng như cho chính chủ nhà. Chính vì vậy khi làm hợp đồng thuê nhà ở, chúng ta cần phải làm theo một mẫu chuẩn để tránh các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra về sau. Đồng thời trước khi ký hợp đồng, người đi thuê phải đọc rõ các điều khoản và những quy định để xem có những thông tin gì chưa hợp lý và yêu cầu chủ nhà có thể sử đổi lại. Do đó, để giúp cho chủ nhà và người đi thuê có thể tham khảo mẫu hợp đồng thuê nhà ở chuẩn nhất, Hãng Taxi Tải Nam Khánh xin chia sẻ 01 mẫu hợp đồng được soạn bởi Công ty TNHH tư vấn doanh nghiệp S&P với đầy đủ các thông tin cần thiết:

Download mẫu hợp đồng thuê nhà

Những lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà ở

Tìm hiểu thông tin chủ cho thuê

Trước khi quyết định thuê nhà ở, Quý khách có thể tìm hiểu trước thông tin cá nhân cơ bản của chủ nhà trên các trang mạng, xem lịch sử giao dịch trên những trang đăng tin của chính chủ nhà. Ngoài ra, người thuê có thể hỏi thêm thông tin của những người sống gần khu vực chủ nhà để biết thêm một số thông tin như về tính cách hay lối sống của chủ nhà… Một trong những điều Quý khách cũng cần lưu ý, đó là người thuê nên lưu ý thêm những giấy tờ liên quan như giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà cho thuê nhà từ cơ quan chức năng, giấy tờ tùy thân của gia chủ…

Nghiên cứu kỹ hợp đồng thuê nhà ở chuẩn bị ký

Đây cũng là một trong những vấn đề mà người thuê nhà cần phải hết sức lưu ý. Quý khách cần phải đọc và nghiên cứu kĩ các điều khoản trong hợp đồng, các yêu cầu,…để đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, thay đổi trước khi kí hợp đồng nhằm đảm bảo tính công bằng trong giao dịch, tránh các trường hợp rắc rối phát sinh sau này. Các thông tin về các điều khoản trong hợp đồng Quý khách có thể tham khảo ở mẫu hợp đồng thuê nhà ở trên mà Quý khách vừa tải về, ví dụ như thông tin bên thuê và bên cho thuê, thời hạn của hợp đồng, các điều khoản liên quan đến tiền, các điều khoản liên quan đến phụ phí như điện nước, tiền internet, vệ sinh hoặc ai là người sửa chữa hư hỏng trong quá trình thuê nhà…

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở theo chuẩn mới nhất

Kiểm tra điều kiện sinh hoạt của nhà cho thuê

Đây là công việc mà người thuê nhà ở cần phải kiểm tra kỹ từ khi tìm xem nhà. Quý khách nên kiểm tra về điều kiện sinh hoạt như hệ thống điện nước trong phòng có hoạt động tốt không, xe, có chỗ để xe hay phải gửi ở nơi khác, xem các cơ sở vật chất như nhà vệ sinh, chỗ phơi đồ… có đầy đủ không, có sử dụng chung nhà vệ sinh – tắm – nhà bếp không, thậm chí Quý khách có thể xem phong thủy phòng ngủ hoặc các phòng khác để tránh những điều không may mắn có thể xảy ra.

Ngoài các vấn đề lưu ý ở trên, khi đi thuê nhà ở Quý khách cũng nên tham khảo kinh nghiệm thuê phòng trọ của những người từng trải để tìm được nhà ở ưng ý với giá hợp lý. Đồng thời, Quý khách nên tham khảo các thông tin khác như giao thông nơi mình chuẩn bị thuê nhà có thuận tiện không, tình hình an ninh trong khu vực có tốt không, môi trường sống như nào, các tiện ích công cộng xung quanh khu nhà ở như nào… Đây là những thông tin rất hữu ích, do đó khi làm hợp đồng thuê nhà ở Quý khách cần phải lưu ý để tìm được nhà ưng ý.

Như vậy trên đây là mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở theo chuẩn mới nhất và những lưu ý khi làm hợp đồng Quý khách có thể tham khảo. Sau khi đã tìm được nhà ở ưng ý, Quý khách xin hãy liên hệ với Hãng Taxi Tải Nam Khánh để sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên nhiệt tình thân thiện, luôn trung thực và có trách nhiệm. Mọi thông tin Quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH dịch vụ vận tải Đức Việt – HÃNG TAXI TẢI NAM KHÁNH

Địa chỉ: Thôn Đỗ Xá, xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội
Điện thoại: 0906.720.389
Email: taxitainamkhanh@gmail.com
Facebook: http://facebook.com/hangtaxitainamkhanh
Website: http://dichvutaxitai.vn

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà ở theo chuẩn mới nhất
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan: