Về nhà mới cần chuẩn bị những gì luôn là một trong những câu hỏi được nhiều Khách hàng chuyển nhà quan tâm, bởi theo họ nếu chuẩn bị đầy đủ được những điều cần thiết sẽ có thể mang lại may mắn và gặp thuận lợi trên nhiều phương diện. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khi chuyển nhà mới cần làm những gì, hay những thủ tục gì cho đúng để có thể mang lại may mắn và nhiều điều tốt đẹp khác. Do đó trước khi chuyển về nhà mới, Quý khách có thể nghiên cứu kỹ thông tin phong thủy chuyển nhà dưới đây để biết được cần chuẩn bị những gì hay những điều kiêng kỵ khi về nhà mới.

Xem ngày tốt chuyển nhà

Việc xem ngày đẹp, giờ đẹp chuyển nhà phù hợp với tuổi là một trong những công việc rất quan trọng mà hầu hết Khách hàng đều quan tâm. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày, nếu việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ. Do đó trước khi Quý khách có ý định chuyển nhà mới, Quý khách cần tham khảo kỹ thông tin về ngày đẹp trong tháng, giờ tốt trong ngày để tìm được thời gian chuyển nhà phù hợp với tuổi nhất.

Những việc quan trọng cần chuẩn bị trước khi chuyển nhà về nhà mới

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Khi chuyển về nhà mới, một trong những việc được rất nhiều người quan tâm đó là thắp điện sáng tất cả các bóng đèn trong 3 đêm đầu tiên, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để chắc chắn các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

Luôn vui vẻ và nói những lời tốt đẹp khi chuyển về nhà mới

Đây là một trong những vấn đề mà nhiều hộ gia đình có thể không để ý đến, nhưng việc này rất quan trọng. Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới vì vậy mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Khi chuyển nhà, cần phải nói và làm những việc may mắn. Vào ngày chuyển nhà, nhất định không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng

Về nhà mới mang gì vào trước là một trong những vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Tất cả các thành viên trong gia đình trước khi bước vào nhà mới đều cần phải mang theo một thứ ghì đó tốt đẹp biểu tượng cho sự thịnh vượng; an toàn; may mắn hoặc sức khỏe dồi dào… Do đó trước khi chuyển đồ đến nhà mới, Quý khách cần chuẩn bị trước những gì cần mang vào để có thể mang lại sự may mắn, thịnh vượng và sức khỏe… cho cả gia đình.

Cúng thổ địa và thần linh

Một trong những việc rất quan trọng khi chuyển về nhà mới là cúng thổ địa và thần linh. Đối với những hộ gia đình đi ở trọ thì việc này có thể chưa được quan tâm, tuy nhiên với những gia đình chuyển nhà về nơi ở mới thì việc này rất quan trọng mà không thể bỏ qua.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Theo quan niệm phong thủy, chuông gió chính là một công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, do đó chuông gó thường được treo ở các cửa ra vào hoặc cửa sổ. Một lưu ý nữa cho Khách hàng khi chuyển về nhà mới, đó là hãy chọn những chuông gió làm bằng kim loại phát ra âm vực cao, ứng với cung Thương của ngũ âm cổ. Theo khoa học phong thủy, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà.

Nguồn: Internet

Những việc quan trọng cần chuẩn bị trước khi chuyển về nhà mới
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan: